4 cách tìm dịch vụ về nhà cửa nhanh nhất cho người Việt tại Úc

Friday, 06/08/2021
987 views

Nhu cầu sửa chữa nhà cửa, tân trang phòng tắm, gắn máy lạnh là những nhu cầu rất phổ biến của nhiều gia đình Việt tại Úc. Vậy làm thế nào để tìm được những người thợ đáng tin cậy và làm việc tận tâm?

Cùng Người Việt Tại Úc tham khảo một trong 4 cách dưới đây.

1 - Hỏi bạn bè và những người thân xung quanh bạn

Còn gì đáng tin hơn khi mình dùng dịch vụ nào đó mà được giới thiệu hay khuyên dùng bởi người quen đúng không? Bạn có thể “ gọi điện cho người thân” “bạn bè” hỏi xem họ có từng sử dụng hay biết ai làm những dịch vụ đó tốt để xin thông tin? Họ là những người đã trực tiếp trải nghiệm thì chắc chắn chúng ta sẽ yên tâm và tin tưởng hơn khi sử dụng những dịch vụ đó.

- Ưu điểm: Dịch vụ đáng tin cậy, dễ cảm thấy yên tâm khi sử dụng dịch vụ. Đôi khi còn được giá tốt nếu là người quen giới thiệu.

- Nhược điểm: ít lựa chọn, nếu bạn không có nhiều người quen bạn bè để hỏi thì rất hạn chế về số lượng nhà cung cấp dịch vụ. Hoặc vừa ý người thân, bạn bè mình nhưng lại không vừa ý mình.

Gọi điện cho bạn bè người thân luôn là cách đầu tiện được lựa chọn khi cần hỏi về dịch vụ

2 - Tìm trên các group Facebook lớn của cộng đồng, du học sinh Việt tại Úc

Facebook được coi là trang mạng xã hội được dùng phổ biến nhất trong cộng đồng người Việt hiện nay, nhắc đến Facebook không ai là không biết vì nó mang lại rất nhiều hữu ích cũng như những trải nghiệm thú vị cho người dùng. Tìm kiếm thông tin trên Facebook cũng là 1 cách được lựa chọn bởi rất nhiều bạn trẻ Việt tại Úc. Có 2 cách phổ biến mà mọi người hay tìm kiếm các dịch vụ trên Facebook.

Cách 1- Tìm theo từ khóa trên thanh công cụ tìm kiếm trong các group

- Ưu điểm: Tiện lợi vì đa phần người Việt đều dùng Facebook hàng ngày và thích tìm kiếm trên Facebook cho tiện.

- Nhược điểm: Không nhiều lựa chọn vì ít nhà cung cấp dịch vụ tự đăng quảng cáo trên Facebook, họ thường quảng cáo trên các trang Báo Online uy tín hoặc báo giấy của vùng.

Cách 2: Đăng bài post/ status hỏi gợi ý hoặc tìm lời khuyên

- Ưu điểm: Khi bạn đăng bài post dạng hỏi ý kiến sẽ có nhiều người vào comment và gợi ý người thật việc thật, giới thiệu người cung cấp dịch vụ uy tín, chất lượng từ những trải nghiệm thực của họ, thậm chí cả những lưu ý khi dùng những dịch vụ ấy. Những ý kiến thường rất khách quan và đa chiều.

- Nhược điểm: Mất thời gian vì bạn phải check comment và chờ đợi xem có ai đóng góp ý kiến không. Nếu vào chủ đề ít người biết hoặc đăng bài mà ít người đọc được bài của mình thì cũng không có ai comment và đưa ra lời khuyên cho bạn.

Hoặc đôi khi chính những nhà cung cấp dịch vụ ấy tự vào comment và nói tốt về mình, chẳng may họ là những nhà dịch vụ không uy tín thì vô tình bạn đã chọn phải “ người không nên tìm” rồi

 

Bạn nên chọn các group lớn để tìm kiếm

3 - Tìm trên google

Google được coi là thanh công cụ tìm kiếm hữu ích và phổ biến nhất hiện nay. Bất kể bạn đang tìm cái gì, lĩnh vực nào, bạn cũng có thể lên Google và gõ từ khóa mình cần tìm kiếm, hàng ngàn kết quả sẽ xuất hiện trước mắt bạn chỉ trong vòng một nốt nhạc.

- Ưu điểm: Tìm kiếm nhanh, nhiều lựa chọn. Bạn chỉ mất vài giây để có trong tay 1 list các nhà cung cấp dịch vụ mình muốn nếu bạn chọn đúng từ khóa để tìm.

- Nhược điểm: Nhiều thông tin, nhiều lựa chọn quá đôi khi làm bạn bị rối không biết nên chọn nhà cung cấp dịch vụ nào. Không có độ tin cậy cao nếu người tìm kiếm không biết đánh giá và chọn cho mình nhà cung cấp dịch vụ uy tín.

- Lưu ý khi tìm kiếm trên Google: bạn cần xác định rõ dịch vụ mình cần tìm kiếm, khu vực cần tìm, sau đó chọn ra từ khóa càng ngắn gọn càng càng xúc tích càng tốt, như vậy việc tìm kiếm mới hiệu quả và sát với mong muốn của bạn được.

Gợi các từ khóa phổ để tìm kiếm dịch về nhà cửa ở Úc:

Tân trang nhà cửa tại úc, dịch vụ sửa chữa nhà cửa Sydney, sửa chữa nhà cửa Melbourne, Dịch vụ Handyman Melbourne, dịch vụ handyman người việt, tìm thợ sửa nhà Sydney uy tín, tìm thợ sơn nhà uy tín melbourne ….

Google là thanh công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện nay

4 - Tìm trên Báo Online - Nguoiviettaiuc.com

Báo Online Người Việt tại Úc được coi là kênh thông tin online số 1 về quảng cáo Việc làm- Nhà Ở và Dịch Vụ cho Người Việt Tại Úc. Với lượng truy cập hằng ngày lên tới gần 40.000 lượt cùng với sự đa dạng về các chuyên mục từ Việc Làm, Nhà Ở, mua bán xe, các dịch vụ phổ biến cho người Việt sống tại Úc như dịch vụ Handyman, du học, kế toán chuyển tiền, dịch vụ làm đẹp, dọn dẹp nhà cửa.... Người Việt Tại Úc được lựa chọn là trang web online phổ biến nhất cho giới trẻ và trung niên Việt tại Úc mỗi khi họ cần tìm kiếm các dịch vụ liên quan.

Báo Người Việt Tại Úc là trang báo hoàn toàn được viết bằng tiếng Việt

- Ưu điểm: Thông tin đăng tải bằng tiếng Việt. Thanh công cụ tìm kiếm rất tiện ích và dễ sử dụng. Các tin đăng tập trung và chia theo từng tiểu bang nên việc tìm kiếm rất nhanh và hiệu quả. Nhà cung cấp dịch vụ cũng toàn là Người Việt nên rất tiện giao tiếp, đáng tin cậy, dễ deal được giá tốt cho đồng hương.

- Nhược điểm: Hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đều là người Việt, ít người nước ngoài nên nếu bạn muốn lựa chọn nhiều nhà cung cấp dịch vụ từ nhiều văn hóa khác nhau thì không có lựa chọn ấy.

Các danh mục dịch vụ nhà cửa chính trên website Nguoiviettaiuc.com

- Thợ xây cất, Thợ ống nước, dịch vụ Handyman, kitchen

- Thợ điện, điện lạnh, lắp đặt security, alarm system

- Dọn dẹp nhà cửa, cắt cỏ, làm vườn, pest control

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn giảm bớt những khó khăn cũng như có thêm lựa chọn cho việc tìm kiếm những công ty cung cấp dịch vụ uy tín cho việc tân trang, sửa sửa tổ ấm của mình !

Vui lòng theo dõi chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/Nguoiviettaiuc.com.au để cập nhật tin tước mới nhất về cuộc sống Úc - Việc làm – Nhà Ở và Dịch Vụ.

Theo Linda – Báo Online Người Việt Tại Úc

 

 

Bình luận