Việc làm cho người lớn tuổi tại úc?

Thiện Minh
19/04/2017

Kính gửi NguoiVietTaiUc.com

Tôi có người bạn nam, 56 tuổi, chuẩn bị sang Úc định cư tại vùng Sunshine, Melbourne vào khoảng tháng 6-7/2017. Nhờ NguoiVietTaiUc cho hỏi thăm: Đàn ông lứa tuổi này còn có thể xin việc tại Úc không? Nếu có thì sẽ phù hợp với loại công việc nào? Và mức thù lao khoảng bao nhiêu?

Xin thành thực cám ơn NguoiVietTaiUc.com

Thiện Minh

Ý kiến bạn đọc (2)

Xin cám ơn Hoàng Việt đã hồi đáp rất rõ ràng cụ thể. Chú đã báo cho bạn chú. 

Chúc Hoàng Việt luôn vui khỏe, may mắn, hệ thống NguoiVietTaiUc hoạt động thật tốt, ngày càng mang nhiều lợi ích cho mọi người và cộng đồng xã hội.

Thiện Minh

Thiện Minh - 19/04/2017 09:36

Cám ơn chú Thiện Minh đã liên lạc với chúng cháu. Cháu là Hoàng Việt bên website NguoiViettaiUc.com. Về những thắc mắc của chú cháu có thể chia sẻ như sau:

1. Ở độ tuổi của nam 56 tuổi nếu bạn của chú mà có sức khoẻ tốt (tuy nhiên ko thể so sánh với nam thanh niên được) thì bạn của chú vẫn có thể đi làm thêm ở Úc được. Tuy nhiên do chú cũng có tuổi nên theo cháu thì chú có thể đi làm thêm từ 3 đến 4 buổi 1/tuần là hợp lý nhất.

2. Các công việc mà chúng cháu thấy phù hợp với độ tuổi của bạn chú như:

  1. Công việc cleaner (Người dọn dẹp) công việc này khá là nhẹ nhàng và thời gian làm việc thoải mái tuy nhiên nếu như làm việc clean cho các c.ty, văn phòng hay khu trung tâm thương mại, thời gian để clean thường là vào buổi tối nên có thể sẽ hơi khó khăn 1 chút cho bạn chú.
  2. Công việc linh tinh trong nhà hàng, hãng xưởng: các công việc này cũng nhẹ nhàng nhưng cần người linh hoạt, làm luôn tay luôn chân như dọn dẹp, sắp xếp đồ đạc, đóng gói… ở nơi mình làm việc..
  3. Ngoài ra chú cũng có thể xin đi làm ở các farm (trang trại nông sản…): Công việc ở các trang trại như: hái dâu tây, hái nho, làm việc trong các trang trại trồng dau – củ - quả…

3. Về thu nhập: đối với tất cả các loại hình công việc như cháu đã giới thiệu ở trên thì mức thu nhập bình quân 1 ngày vào khoảng từ 100aud -> 160aud mức thu nhập này sẽ tuỳ thuộc vào từng công việc và phụ thuộc vào mỗi người lao động khác nhau(sức khoẻ, ý thức làm việc, mức độ nhanh nhạy trong công việc)  mà người chủ có thể họ sẽ trả mức lương khác nhau.

Một lần nữa thay mặt hệ thống cám ơn chú Thiện Minh và chúc bạn chú sau khi sang Úc sớm hoà nhập và ổn định được cuộc sống bên Úc.

admin - 19/04/2017 09:35
<<<1>

Trả lời