Làm sao để lấy bằng lái xe ở Úc?

Hồng Giang
15/09/2017

Chào Báo Người Việt Tại Úc,

Em mới ở Việt Nam sang muốn thi bằng lái xe ở úc, em đã có bằng ở Việt Nam, vậy em nên bắt đầu như thế nào ạ? Anh chị có kinh nghiệm hay thông tin vui lòng chia sẻ cho em với.

Em rất cám ơn anh chị !

Ý kiến bạn đọc (3)

Trước hết em phải thi bằng L "Luật lái xe trước" nhưng không in ra bằng L. E chỉ xin họ số Costumer Number thôi. Sau đó e liên hệ các trung tâm dạy lái xe như Bình Minh Driving School Đt 0406 122 987 họ sẽ hướng dẫn thêm e một số giấy tờ để em được thi lái "Driving Test". Khi em thi đậu " Driving Test"  thì RMS sẽ cấp cho e bằng lái xe tại Úc. Nếu em có bằng VN hơn 3 năm thì e sẽ được lên bằng FULL dưới 3 năm sẽ được P xanh/đỏ

Peter Pham - 17/09/2017 10:32

Chào Hồng Giang,

Theo ad được biết nếu bạn có bằng tại việt nam rồi bạn có hoàn toàn có thể thi đổi bằng lái Úc nhé. 

Trước hết bạn cần thi bằng L ( Law- bằng luật) sau đó sẽ thi lái và đổi sang bằng Úc. Bạn cần phải vượt qua tất cả các lần thi đó, và chú ý 1 điều nếu bạn dưới 25 tuổi thì bạn cần đợi 1 năm sau khi có bằng L bạn mới được thi lái và lấy bằng P.

Trước đây mình cũng có bằng Việt Nam nhưng mình đã trên 25 tuổi nên mình đổi được bằng full luôn. 

Hiện có rất nhiều công ty dịch vụ về dạy lái xe và hướng dẫn thi lấy băng úc được đăng tại trên website Nguoiviettaiuc.com, bạn có thể tham khảo theo link bên dưới để tìm cho mình được thầy dạy và hướng dẫn tốt nhất nhé.

Chúc bạn thành công !

http://nguoiviettaiuc.com/day-lai-xe-sua-xe-car-alarm-xe-keo-phu-tung-xe

 

Linda - 15/09/2017 10:32
<<<1>

Trả lời