Top 5 việc làm phổ biến nhất dành cho du học sinh Việt tại Úc

Tuesday, 11/07/2017

Bạn muốn biết công việc nào phổ biến nhất với sinh viên Việt Nam tại Úc? Hãy cùng Người Việt Tại Úc. Com điểm qua top 5 công việc làm thêm nhé!

Danh sách này được tổng hợp bởi Nguoiviettaiuc.com, website tìm kiếm việc làm phổ biến nhất cho người Việt tại Úc.

1. Việc làm trong shop nail & beauty

Chiếm tổng số 27% theo thống kê của website NguoiViettaiUc.Com

Công việc trong các shop làm đẹp, làm móng tay móng chân. Đây là công việc phổ biến nhất cho các bạn nữ và không khó khăn để kiếm được việc làm trong lĩnh vực này. Hiện nay, công việc này cũng được nam giới yêu thích và họ tham gia vào công việc này nhiều hơn trước đây. Rất nhiều cặp vợ chồng rất thành công từ việc kinh doanh trong lĩnh vực này. Chỉ cần học nghề chừng vài tuần với lòng đam mê công việc, thì việc kiếm việc với mức lương khá ổn ko phải là vấn đề lớn đối với các bạn trẻ cũng như bậc trung niên người Việt tại Úc.

Điểm cộng: Rất dễ xin việc, nâng cao khả năng ngoại ngữ, lương ổn định, thời gian học nghề không lâu. Giờ làm việc hợp lý thường từ 9am-5.30pm

Điểm trừ: nếu tay nghề không vững sẽ khó kiếm việc trong mùa đông, hay bị cắt ngày. Công việc ảnh hưởng tới sức khỏe khi phải thường xuyên tiếp xúc với hóa chất trong nghề.

2. Việc làm trong nhà hàng 

Chiếm tổng số 26% theo thống kê của website NguoiViettaiUc.Com

2-1: Bồi bàn

Đây là việc làm thêm cho sinh viên phổ biến nhất không chỉ tại Úc mà ở nhiều nơi khác. Là một bồi bàn, bạn sẽ bưng bê đồ ăn, dọn dẹp, ghi đơn order và giải quyết các vấn đề thường gặp khác. Đối với một số nhà hàng, chất lượng dịch vụ cực kì quan trọng vì vậy họ sẽ thường xuyên training và đặt áp lực cho bạn để đảm bảo chất lượng công việc

Điểm cộng: Mức lương hợp lí, có cơ hội luyện tiếng Anh, công việc khá bận rộn nên không bị nhàm chán

Điểm trừ: Có thể cảm thấy khá mệt mỏi khi đông khách, đầu bếp khó tính, ở Úc không có văn hóa tip cho bồi bàn

2-2: Phụ bếp

Trong số các công việc làm thêm tại Úc, phụ bếp là công việc đòi hỏi thể lực nhiều nhất bởi bạn sẽ rửa hàng núi bát đĩa và làm những công việc chuẩn bị đơn giản trước khi nấu nướng. Bạn cũng sẽ thường xuyên là người cuối cùng rời khỏi cửa hàng vì rất nhiều bát đĩa đang chờ bạn trước mắt!

Điểm cộng: Mức lương hợp lí, có thể coi như tập thể dục vì phải dùng nhiều sức

Điểm trừ: Áp lực lớn, trong thời gian dài sẽ thấy khá mệt, ít được tiếp xúc với mọi người

2-3: Bartender- Nhân viên pha chế

Đây là công việc phù hợp với những ai muốn tăng cường xã giao để mở rộng mối quan hệ. Với việc làm thêm này bạn sẽ học cách nhẫn nại với khách hàng say xỉn, bạn không nên tạo áp lực cho bản thân hay quá nghiêm túc vì bạn cần hòa nhập với môi trường làm việc và nhân viên trong cửa hàng/ quán bar.

Điểm cộng: Mức lương lí tưởng, môi trường làm việc vui vẻ, có cơ hội luyện tiếng Anh

Điểm trừ: Làm việc trong thời gian dài và người say xỉn.

3. Nhân viên bán hàng 

Chiếm tổng số1 2% theo thống kê của website NguoiViettaiUc.Com

Công việc của nhân viên bán hàng gồm có trợ giúp khách hàng tại cửa hàng, kiểm kê hàng hóa và lau dọn. Đây không chỉ là công việc làm thêm bình thường mà qua đó, bạn có thể nâng cao khả năng tiếng Anh của mình một cách đáng kể vì tính chất công việc phải giao tiếp với rất nhiều nhân viên bản địa và khách hàng. Việc bán hàng ở siêu thị rất linh hoạt về thời gian.

Điểm cộng: Linh hoạt về thời gian, có thời gian luyện tiếng Anh, công việc kết thúc sớm (5:30 chiều)

Điểm trừ: Lương thấp, công việc bắt đầu từ sớm và bạn phải đứng gần như cả ngày

4. Việc làm trong văn phòng, hãng xưởng 

Chiếm tổng số 6% theo thống kê của website NguoiViettaiUc.Com

Bạn sẽ làm việc chủ yếu tại các văn phòng công ty tại Úc, công việc chủ yếu là pha cà phê, photocopy giấy tờ, gửi email và sắp xếp lịch trình. Đây không chỉ là việc làm thêm bình thường mà có thể là bàn đạp mở ra những công việc sau này tại công ty cho bạn. Làm văn phòng ở Úc là bước khởi đầu tốt cho sự nghiệp của sinh viên sau này.

Điểm cộng: Công việc đơn giản, làm giờ hành chính (9h sáng đến 6h chiều), lương khá

Điểm trừ: Công việc có phần hơi nhàm chán, ít tương tác với mọi người

5. Việc làm trong shop bánh mỳ 

Chiếm tổng số 2% theo thống kê của website NguoiViettaiUc.Com

Công việc bao gồm thợ làm bánh nhân viên bán bánh mỳ. Đối với thợ làm bánh thường phải làm đêm và làm từ sáng sớm đối với nhân viên bán hàng.Các ông bà chủ sẵn sàng hướng dẫn nếu chưa có kinh nghiệm. Làm tại shop bánh mỳ phải dùng khá nhiều sức lực khi phải làm việc với những chiếc máy và lò nướng bánh lớn, thợ làm bánh phải thức đêm để làm cho kịp buổi sáng có bánh bán. Nên phần lớn chủ shop nhận nam giới cho công việc này. Nhân viên bán hàng thường là nữ giới và thường xuyên phải di chuyển, chạy đi chạy lại trong shop nên khá mệt mỏi.

Điểm cộng: Lương ổn định, không khó xin việc, làm về sớm, đôi khi không cần có kinh nghiệm

Điểm trừ: Công việc khá vất vả, phải làm sớm, áp lực cao với những người chủ khó tính.

Hãy LIKE fanpage Người Việt Tại Úc để cập nhật thêm thông tin và bài viết mới nhất !

 

Linda- Người Việt Tại Úc. Com

Bình luận