Người Nước Ngoài Có Được Mua Nhà Ở Úc?

Sunday, 21/08/2016

Không giống như ở Việt Nam, người bán, người mua gặp nhau, chồng tiền, chồng vàng là lấy nhà. Ở Úc, bạn sẽ cần đến một Luật Sư hay chuyên gia Sang Nhượng Nhà Đất giúp bạn hoàn thành quá trình mua bán và chuyển nhượng chủ quyền nhà. Các chuyên gia này sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho những vấn đề quan trọng như: Visa nào được phép mua nhà, loại nhà nào sẽ được phép mua,Những vấn đề quan trọng nào cần lưu ý khi ký hợp đồng mua nhà, Thuế sang tên nhà đất của người nước ngoài khác với người địa phương

Bạn đang cân nhắc quyết định mua nhà vì nhiều lý do:

Gia đình ở Việt Nam có điều kiện tài chính muốn tạo sự thuận lợi và ổn định cho con cháu khi đi du học, cũng như là một kênh đầu tư  hữu hiệu vào thị trường bất động sản Úc nhiều tiềm năng .

Bạn đã quyết định ở lại Úc và nghĩ đến chuyện "an cư lập nghiệp" nhưng chưa có PR hay quốc tịch. Tiền thuê nhà ở Úc  rất đắt đỏ, bằng hoặc thấp hơn cả chi phí tiền lời cho ngân hàng khi mua nhà.

Tuy nhiên, mua nhà ở Úc có nhiều quy trình, thủ tục luật pháp khác xa so với Việt Nam mà bạn cần phải nắm rõ trước khi quyết định đi đấu giá nhà hay tìm mua nhà qua agent.

1. Lưu ý quan trọng nhất là bạn phải nộp đơn cho chính phủ xin phép mua nhà. Tuỳ theo giá nhà mua mà bạn sẽ phải nộp đơn cho Hội Đồng Xét Duyệt Đầu Tư Nước Ngoài (FIRB) hay với Sở Thuế (State Revenue Office). FIRB có những quy định rất chặt chẽ về việc cho phép người nước ngoài mua nhà và hiện nay những chính sách này đang có rất nhiều thay đổi để hoà hợp với tình hình kinh tế nước Úc.

2. Không giống như ở Việt Nam, người bán, người mua gặp nhau, chồng tiền, chồng vàng là lấy nhà. Ở Úc, bạn sẽ cần đến một Luật Sư hay chuyên gia Sang Nhượng Nhà Đất giúp bạn hoàn thành quá trình mua bán và chuyển nhượng chủ quyền nhà. Các chuyên gia này sẽ giúp bạn có được câu trả lời cho những vấn đề quan trọng như:

  1.     Visa nào được phép mua nhà
  2.     Loại nhà nào sẽ được phép mua
  3.     Những vấn đề quan trọng nào cần lưu ý khi ký hợp đồng mua nhà
  4.     Thuế sang tên nhà đất của người nước ngoài khác với người địa phương


3. Bạn cũng có thể cân nhắc đến giải pháp vay tiền ngân hàng để mua được căn nhà mình mơ ước. Các chuyên gia về Home Loans và tài chính sẽ tư vấn cho bạn nhiều giải pháp hữu hiệu.

Nói chung quyết định mua nhà ở Úc là một quyết định đầu tư quan trọng xứng đáng để bạn dành thời gian để tìm hiểu thông tin và luật lệ

Bình luận