Nên làm gì khi visa Úc của bạn ảnh hưởng do Covid-19?

Saturday, 18/04/2020

Trong trường hợp bạn không rời khỏi Úc, hãy kiểm tra thời gian bạn được phép lưu trú tại Úc, ngày hết hạn visa, và điều kiện visa hiện tại của bạn. Điều này để đảm bảo rằng bạn lưu trú hợp pháp Úc.

Tôi có visa du lịch hoặc visa Electronic Travel Authority (ETA):

Theo Luật di trú của Úc, bạn sẽ không được phép gia hạn visa du lịch hoặc ETA. Bạn phải nộp lại visa trước khi visa bạn đang có, hết hạn. Bạn cần nộp visa để duy trì tình trạng thị thực của mình, ở đây là Visitor – Khách du lịch, nếu không bạn sẽ không thể đi làm, học tập hoặc gia nhập vào gia đình nào tại Úc.

Khi bạn có thể nộp visa mới, bạn có thể được cấp Bridging visa – thị thực chờ sẽ có thể giữ cho bạn được lưu trú hợp pháp tại Úc cho đến khi có kết quả của loại visa bạn dự định nộp.

Không được lưu trú quá thời hạn được cấp phép (bao gồm các điều kiện 8503, 8534 và 8535)

Nếu bạn có các điều kiện nêu trên trong visa của bạn và không thể rời khỏi Úc như dự tính, bạn vấn sẽ rời Úc ngoại trừ trường hợp các điều kiện trên được bãi bỏ.

Tin vui là bạn có thể xin xóa bỏ các điều kiện trên trong trường hợp visa của bạn còn hạn ít nhất 4 TUẦN. Sau khi được chấp thuận, hãy nên chuyển sang 1 loại visa khác trước khi visa hiện tại của bạn hết hạn.

Tôi có visa WHM

Working Holiday Maker không thể gia hạn. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành 03 đến 06 tháng làm việc tại Úc, bạn có thể sẽ được nộp visa WHM thứ 2 hoặc 3.

Trong trường hợp bạn chưa hoàn thành 03 – 06 tháng công việc được chỉ định cần thiết để có thể nộp WHM thứ 2 hoặc 3 đó (vì COVID-19), và bạn cũng không làm việc trong các ngành nghê quan trọng, bạn nên nộp 1 loại visa khác để duy trì tình trạng hợp pháp tại Úc trước khi bạn trở về nước.
Để được cấp thị thực mới, bạn phải đáp ứng các yêu cầu cho thị thực đó, bao gồm độ tuổi, tiếng Anh, yêu cầu về sức khỏe và tính cách.

Tôi có visa Bridging A, B hoặc C

Bridging A, B và C cho phép bạn ở lại Úc sau khi visa hiện tại của bạn hết hạn, và trong khi đơn xin thị thực mới của bạn đang được xử lý.

Tôi có visa E

Visa tạm trú này cho phép bạn ở lại Úc, khi bạn:
• Sắp xếp rời đi
• Hoàn thành các vấn đề nhập cư của bạn
• Chờ đợi quyết định nhập cư.

Visa của tôi đã hết hạn


Hết hạn trong vòng 28 ngày

Nếu visa của bạn đã hết hạn, bạn cần phải xin visa Bridging E (BVE) ngay lập tức để trở nên hợp pháp. BVE là một thị thực ngắn hạn cho phép bạn duy trì hợp pháp trong khi bạn sắp xếp rời khỏi Úc.


Một số dịch vụ liên quan đến quy trình xin visa có thể bị ảnh hưởng bởi COVID-19 và một loạt các dịch vụ mà DHEC dựa vào (như kiểm tra y tế và thu thập sinh trắc học) ngày càng không khả dụng. Ứng viên sẽ được cung cấp thêm thời gian để hoàn thành kiểm tra và cung cấp thông tin được yêu cầu.

Đã hết hạn hơn 28 ngày trước
Nếu visa của bạn đã hết hạn hơn 28 ngày trước, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giải quyết tình trạng nhập cư của bạn.

 

TÔI MUỐN TƯ VẤN

DH EDUCATION CENTRE

Địa chỉ:  UP BKHCM – 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, HCM 700000, Việt Nam

Tel:    +84 28 3833 6599 (HCM)

+61 2 9238 0077 (SYD)/ +61 434 492 346 (Tư vấn viên người Việt – SYD)

Viber: +61 434 492 346 (DH Education)

Zalo: DH Education Solutions          

Website: www.dheducation.vn/

Facebook: www.facebook.com/DHECVietnam

Bình luận