Nên học ngành quản lý khách sạn ở đâu?

Tuesday, 24/09/2019

Trong thế kỷ 21, ngành du lịch ở các quốc gia đều bùng nổ, các tour du lịch, khu vui chơi phát triển như một biểu tượng của ngành du lịch và đi đầu trong sự phát triển phải kể đến đó là ngành du lịch

Để đo được ngành du lịch của một quốc gia lớn mạnh ra sao chúng ta có thể nhìn vào ngành khách sạn của quốc gia đó, chính nhờ vậy, ngành quản trị khách sạn nhà hàng đang là một ngành nghề hot hiện nay.
Ở một số quốc gia, ngành quản trị khách sạn rất phát triển, do vậy các trường đại học chuyên đào tạo ngành nghề này cũng là nơi thu hút các du học sinh khắp nơi trên thế giới, một trong các quốc gia đó chính là ÚC. Úc là nước nổi tiếng về phát triển du lịch, hàng năm ngành du lịch của Úc luôn luôn là một trong những ngành công nghiệp không khói, đem về lợi nhuận cho chính phủ, chính vì thế nước ÚC rất tập trung đào tạo ngành học này. Học tập tại Úc, các bạn sinh viên sẽ được áp dụng phương pháp giảng dạy được kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. 

Sau khi tốt nghiệp ngành học, các bạn sinh viên sẽ có rất nhiều cơ hội làm việc trong nhiều vị trí khác nhau, tùy vào khả năng, sự yêu thích, các bạn có thể lựa chọn nghề nghiệp cho mình như: hướng dẫn viên du lịch, điều hành và quản lý tour, nhân viên – quản lý bộ phận tại các khách sạn, khu nghĩ dưỡng, quản lý Doanh nghiệp lữ hành, hoặc có thể làm giảng viên giảng dạy bộ môn về du lịch – khách sạn…

Vì sao nên chọn ngành Quản trị khách sạn?
Đầu tiên, ngành được thống kê là một trong những nghề nghiệp có mức lương cao. Ngoài mức lương của lương bình quân, ngành quản trị khách sạn còn có mức thưởng cao. Mức lương trung bình của vị trí trong ngành quản trị khách sạn là 55,960 AUD (theo payscale.com), càng có kinh nghiệm mức lương và thưởng sẽ càng tăng.
Bên cạnh đó, một trong những lý do sinh viên rất thích ngành nghề này chính là nhờ vào sự năng động, luôn đổi mới thu hút được sinh viên. Từ lúc học đến lúc đi làm, các bạn sinh viên sẽ được học tập và làm việc trong một môi trường đầy sự mới mẻ hằng ngày, điều này chính là một điều thử thách và cũng chính là điều lôi cuốn các sinh viên nhiều nhất. 
Các trường nổi tiếng tại Úc về ngành quản trị khách sạn – nhà hàng:

Blue Mountain
 
Blue Mountain được công nhận là trường đứng hạng 1 về đào tạo ngành quản lý khách sạn  trên toàn nước ÚC và Châu Á Thái Bình Dương (theo khảo sát TNS 2013)
Đến tháng 1, 2016, BMIHMS gia nhập đại học Torrens và trở thành trường BMIHMS tại đại học Torrens, điều này đã giúp góp phần nâng cao danh tiếng trường, giúp trường trở thành thành viên của Laureate International Universities.
Bằng cấp của trường được công nhận trên toàn thế giới.
Trong quá trình học tập tại trường, sinh viên sẽ tham gia vào 2 đợt thực tập có lương trong 6 tháng tại Úc hoặc tại quốc gia khác. 
Các đối tác của trường bao gồm: Accor, Hilton Worldwide, Hyatt, IHG, Marriott, Sofitel Hotels and Resorts, Starwood Hotels and Resorts, Crown, TFE Hotels, The Star Entertainment Group
Để học cử nhân quản trị khách sạn và khu nghỉ dưỡng quốc tế ở trường cần các yêu cầu sau:
•    Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
•    Điểm IELTS học thuật 6.0 (những sinh viên không đủ điều kiện Anh văn có thể học chương trình Anh ngữ chuyên sâu)
•    Đủ 18 tuổi trở lên tính đến ngày bắt đầu chương trình.
•    Chi phí học tập: 27,000AUD/ năm
•    Thời gian học tập: 2,5 năm
Trường có quan hệ đối tác lâu năm với các công ty, tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng  mở cho sinh viên

ICMS


 
Trường ICMS tọa lạc trong một tòa nhà rộng lớn, được xem là một di sản tuyệt vời của ÚC với hơn 100 năm lịch sử khang trang có lịch sử 100 năm tuổi với diện tích ~ 5,600m2. Trường cách bờ biển Manly nổi tiếng 5 phút đi bộ và cách trung tâm thành phố 15’, đảm bảo không gian cho sinh viên học tập, thực hành và thư giãn sau giờ học. 
Với tên gọi đầy đủ là The International College of Management Sydney (ICMS) trường nổi tiếng với các ngành về quản lý sự kiện, quản lý khách sạn, du lịch quốc tế, quản lý dịch vụ bán lẻ và quản lý thể thao…. Bằng cấp mà ICMS cung cấp cũng là bằng được toàn thế giới công nhận.
Trong quá trình học tại trường cứ mỗi năm sinh viên sẽ được học trên lớp 6 tháng và đi  thực tập có lương 6 tháng tại các khách sạn nhà hàng ở Úc hoặc có cơ hội thực tập ở các quốc gia khác nhau. 
Các đối tác trong lĩnh vực khách sạn nhà hàng bao gồm Shangri – La Hotel, InternContinental Sydney, Starwood Hotels and Resorts, Accor, Hilton Sydney, TFE Hotels…
Điều kiện đầu vào cử nhân quản trị khách sạn:
•    Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình trên 7.0 hoặc có bằng Tốt Nghiệp trung học chuyên nghiệp với điểm trung bình trên 7.0 
•    IELTS trên 6.0 trong đó writing và speaking trên 5.5
•    Học phí: 14,000 AUD/ học kỳ
•    Thời gian học tập: 3 năm
ICMS đa dạng bậc học từ dự bị, Cao đẳng, đại học, sau đại học. Có chương trình liên thông như các khóa dự bị, cao đẳng và tiếng Anh học thuật

William Blue


 
Cũng như Blue Mountain, William Blue trực thuộc đại học Torrens, Úc. Trường là một trong những trường dạy quản trị nhà hàng khách sạn lâu đời nhất ở Sydney, được thành lập bởi các chuyên gia hàng đầu trong ngành khách sạn nhà hàng nhằm tạo niềm đam mê và cảm hứng cho sinh viên đối với ngành học. Trường William Blue là một trong những sáng lập viên của Hiệp hội các trường khách sạn Úc, thành viên của Tổ hợp Giáo dục THINK: Education và vừa là đơn vị được cấp phép của Hiệp hội các Tổ chức Giáo dục Nhà nghỉ & Khách sạn Mỹ (AHLA) – Cơ quan đào tạo ngành khách sạn lớn nhất trên thế giới với bằng cấp được công nhận tại 163 quốc gia.
Đặc biệt trường còn có nhà hàng William Blue Dining nổi tiếng do chính các sinh viên của trường điều hành. Vì vậy tham gia học tại trường, sinh viên sẽ có thể học tập và thực hành trong một môi trường thoải mái và an toàn.
William cung cấp các khóa học về quản trị khách sạn du lịch, quản trị sự kiện, quản trị du lịch…
Điều kiện đầu vào cử nhân quản trị khách sạn:
•    Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
•    IELTS học thuật trên 6.0 và mỗi kỹ năng trên 5.5
•    Thời gian học tập: 2-3 năm
•    Học phí 69,900 AUD tổng khóa học

Trường là đối tác của các tập đoàn khách sạn nhà hang lớn như TFE Hotels InterContinental Hotels Group, Sofitel Luxury Hotels, Accor Hotels. 
Là sinh viên của trường, các bạn sẽ có cơ hội được thực tập có lương 6 tháng mỗi năm tại các tập đoàn lớn.

The Hotel School

 
Được thành lập vào năm 1989, tọa lạc tại thành phố Sydney, ngoài ra trường còn có campus tại Melbourne và Brisbane. The Hotel School - THSS là thành quả hợp tác giữa Đại học Southern Cross và tập đoàn đầu tư khách sạn toàn cầu Mulpha, hiện đang là một trong những trường đại học quản lý khách sạn hàng đầu nước.
Sinh viên học hỏi được nhiều điều từ chương trình đào tạo thực tiễn, cơ hội thực tập và các mối quan hệ trong ngành nhờ chương trình hợp tác giữa The Hotel School với Southern Cross University và tập đoàn đầu tư khách sạn toàn cầu Mulpha Australia.
Tất cả các học xá của trường đều được trang bị cơ sở vật chất học tập hiện đại cho sinh viên sử dụng.
Để giúp sinh viên có thể nắm được kiến thức từ các bài giảng, các bạn sinh viên sẽ được đề nghị đi thực tập có hưởng lương tại các khách sạn và nhà hàng với thời gian là 600 tiếng (khoảng 6 tháng) .
Trường còn là đối tác của các tập đoàn trong ngành khách sạn nhà hàng như: InterContinental, Bimbadgen, The Star Sydney, Sheraton, Swissotel Sydney, Shangri-La Hotel Sydney…
Điều kiện đầu vào cử nhân quản trị khách sạn:
•    Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
•    IELTS học thuật trên 6.0 và mỗi kỹ năng trên 5.5
•    Thời gian học tập: 3 năm
•    Học phí: khoảng 69,000 AUD/ tổng khóa học

Để có thêm thông tin và được tư vấn về du học ngành Hotel Management, vui lòng liên hệ:
DH Education Centre
Lầu 1, 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3,Thành Phố Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3833 6599
Facebook: facebook.com/DHECVietnam/

Hãy LIKE fanpage Người Việt Tại Úc để cập nhật thêm thông tin và bài viết mới nhất !

Linda - Theo DH Education Centre

Bình luận