Học Thiết kế hoạt hình tại trường Đại học hàng đầu thế giới UTS

Thursday, 05/09/2019

Họa sĩ thiết kế hoạt hình là người chịu trách nhiệm thiết kế, xử lý những bức phác thảo gốc để tạo nên những hình ảnh sống động trong quá trình sản xuất các bộ phim hoạt hình.

Ngành Thiết kế Hoạt hình trong xu thế hiện đại

Nói cách khác, thiết kế hoạt hình bao gồm các công việc như lên kế hoạch, sáng tạo, chỉ đạo và xử lý toàn bộ quy trình sản xuất như thiết kế, tô màu, dựng ảnh và chỉnh sửa. Đây chính là công việc phù hợp với những cá nhân sở hữu bộ óc sáng tạo tuyệt vời. Các họa sĩ hoạt hình luôn làm việc trong môi trường thú vị với công việc thiết kế nội dung, lên kế hoạch đồ họa, phác thảo và mô hình hóa nhân vật. Bên cạnh đó, công việc còn bao gồm quá trình lồng tiếng, xử lý âm thanh và hiệu chỉnh tác phẩm. Các họa sĩ hoạt hình cần có khả năng sử dụng phần mềm Photoshop cùng nhiều chương trình phác thảo, flash, maya, max và đồ họa.

Trong thời đại công nghệ phát triển cùng nhu cầu giải trí nghệ thuật tăng cao, thiết kế hoạt hình đang là ngành nghề hot không chỉ tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Nhật Bản mà còn trên quy mô toàn cầu. Không những thế, do nhu cầu tăng cao, các công ty, tập toàn lớn trên thế giới luôn “săn đón”, tìm kiếm những ứng viên được đào tạo với kiến thức và tay nghề cao cùng mức lương “khủng”. Hiện nay, Úc sở hữu nhiều công ty sản xuất video và hoạt hình luôn chào đón các tân sinh viên giỏi. Mức lương trung bình của một họa sĩ hoạt hình là $54,000 Đô-la Úc (tính đến tháng 9/2018 – tham khảo https://www.payscale.com/research/AU/Job=Animator/Salary) và đang có xu hướng tăng lên trong tương lai. Bên cạnh đó, cơ hội nghề nghiệp rộng mở cũng là yếu tố thu hút lượng lớn các bạn trẻ theo học ngành này. Không chỉ có cơ hội làm việc tại các công ty hoạt hình và sản xuất video, sinh viên con có thể được nhận vào làm ở các công ty thiết kế games hoặc công ty lập trình, phát triển phần mềm ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Với xu thế mạnh mẽ hiện nay, nhu cầu và tiềm năng của ngành này được dự báo sẽ tăng mạnh trong những năm tới.

Phòng nghỉ giải lao giữa giờ của sinh viên UTS

Con đường trở thành họa sĩ hoạt hình

Một trong những cơ sở đào tạo Thiết kế Hoạt hình uy tín hàng đầu tại Úc và trên thế giới là Trường Đại học Công nghệ Sydney – University of Techonology Sydney (UTS).

Giới thiệu về khóa học Thiết kế Hoạt hình tại UTS

Chương trình Cử nhân Thiết kế Hoạt hình tại UTS khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật thị giác của sinh viên, sáng tác và kể truyện cũng như cung cấp các kiến thức và trải nghiệm thực tế nhằm sáng tạo ra các công trình nghệ thuật nổi bật trong ngành công nghiệp toàn cầu.

Sinh viên tốt nghiệp là những nhà sản xuất hình ảnh với óc phân tích sắc bén cùng các tố chất vượt trội của người kể chuyện bằng hình ảnh. Sinh viên được trang bị để trở thành nhà lãnh đạo trong ngành với khả năng đề xuất, phát triển và bảo vệ ý tưởng, tạo ra nội dung gốc cho các chương trình truyền hình, phim truyện, quảng cáo và nhiều phương tiện truyền thông khác.

Sinh viên được học cách quan sát cuộc sống xung quanh, rút ra các thông điệp từ chính cuộc sống để tạo cảm hứng cho nhân vật và câu chuyện của mình. Người học được tự mình khám phá quá trình suy nghĩ sáng tạo và phát triển ý tưởng thông qua nhiều gia đoạn, tập trung vao phát triển nhân vật, cách kể chuyện và trình bày. Sinh viên cũng được tiếp cận các kĩ năng hoạt hình 2D và 3D cơ bản để đưa câu chuyện của mình vào cuộc sống.

Tại UTS, sinh viên cũng được hưởng lợi ích từ các liên kết hợp tác với các công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp này. Trong suốt quá trình học tập, sinh viên có cơ hội được làm việc trong các dự án thực tế như Lễ hội Ánh sáng Sydney VIVID hay các dự án hợp tác với Australia Piano Quartet. UTS có mối liên hệ chặt chẽ với các công ty tiên phong trong lĩnh vực như Flying Bark (http://www.flyingbark.com.au/) hay Animal Logic (https://www.animallogic.com/).

Animal Logic là công ty hoạt hình hàng đầu thế giới từng tham gia vào các bộ phim hoạt hình nổi tiếng như Happy Feet, The LEGO® Movie, The LEGO Batman Movie, phim bom tấn Ma trận (The Matrix), Gátby, The Avengers, Age of Ultron.

Các giảng viên của trường hiểu rằng làm việc nhóm (teamwork) là trung tâm của ngành công nghiệp hoạt hình. Do đó, phương pháp giảng dạy thực hành hướng tới tiêu chí này tạo ra một môi trường làm việc với cường độ cao như trong các studio thực, giúp các sinh viên học được cách làm việc với các cộng sự trong bầu không khí chuyên nghiệp và hợp tác.

UTS cũng đã thành lập Học viện Animal Logic, một xưởng hiệu ứng hình ảnh và hoạt hình. Sinh viên sẽ được trải nghiệm quy trình sản xuất hoạt hình truyền thống và trải nghiệm thực tế ảo (Virtual Reality) trong một năm. Sinh viên sẽ được làm đồ án tốt nghiệp trong cơ sở này với ba lĩnh vực: Hoạt hình, Hiệu ứng hình ảnh và sản xuất hình ảnh trên máy tính (Computer Generated Imageny – CGI). Học viện Animal Logic UTS cũng là cơ sở đào tạo chương trình Thạc sĩ Thiết kế Hoạt hình và Mô hình hóa tại Úc.

https://www.youtube.com/watch?v=ErUFtqrPKGY#action=share

Introducing UTS Animal Logic Academy - Master of Animation and Visualisation

Chương trình Cử nhân Thiết kế hoạt hình tại UTS

Mã khóa học: C10273

CRICOS: 074704A

Địa điểm: Ultimo, Sydney

Thời gian học: 3 năm (toàn thời gian – fulltime)

Ngày nhập học: Tháng 3 hàng năm

Học phí: AUD$18,130/học kỳ

Tín chỉ: 144 tín chỉ

Các chuyên ngành: Thiết kế Hoạt hình 2D, Thiết kế Hoạt hình 3D, Thiết kế Nhân vật, Sáng tác Kịch bản, Hiệu ứng Hình ảnh (VFX), Lịch sử Thiết kế.

Với những lợi ích và đặc quyền như trên, theo học Chương trình Thiết kế Hoạt hình tại UTS sẽ là bước đệm vững chắc cho các bạn trẻ có mong muốn làm việc trong lĩnh vực năng động, sáng tạo này.

Để có thêm thông tin và được tư vấn về du học ngành Thiết kế Hoạt hình tại UTS, vui lòng liên hệ:

DH Education Centre

Lầu 1, 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3,Thành Phố Hồ Chí Minh

Tel: +84 28 3833 6599

Facebook: facebook.com/DHECVietnam/

Hãy LIKE fanpage Người Việt Tại Úc để cập nhật thêm thông tin và bài viết mới nhất !

Linda - Theo DH Education Centre

 

Bình luận