Cơ hội định cư tại Úc với ngành Giáo dục

Monday, 14/10/2019

Tự hào là quốc gia có nền giáo dục vượt bậc xếp hạng hàng đầu quốc tế, Úc chính là đất nước luôn chú trọng và đầu tư mạnh vào chất lượng giáo dục.

Chương trình học, cơ sở vật chất cũng như đội ngũ giáo viên tương lai với tầm nhìn cao hơn. Do vậy, quốc gia này ngày càng nổi lên như một điểm đến số một cho những ai muốn theo học ngành Giáo dục và trở thành những “người đưa đò” cho thế hệ lãnh đạo tương lai.

Bên cạnh chất lượng đào tạo, yếu tố khác thu hút sinh viên đến học Giáo dục tại Úc chính là cơ hội việc làm với mức đãi ngộ cao và khả năng định cư gần như chắc chắn 100%. Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) cho biết mức lương giáo viên năm 2017 ở những nước phát triển có xu hướng tăng lên, trung bình tăng 10% với giáo viên Mầm non, 6% với giáo viên Tiểu học và Trung học cơ sở, và 4% với bậc Trung học phổ thông, trong đó, Úc là nước có tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, lượng giáo viên ở Úc, đặc biệt là giáo viên Mầm non, lại không đủ đáp ứng số lượng học sinh đang tăng cao. Vì vậy, nước Úc luôn mở cửa chào đón lao động ngành Giáo dục làm việc và sinh sống tại Úc. Giáo dục luôn nằm trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc dù danh sách này thay đổi nhiều lần với nhiều nghề bị loại khỏi danh sách.

Giáo dục luôn nằm trong danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc

Vì sao học Giáo dục ở Úc?

1- Chất lượng giáo dục được công nhận toàn cầu

Là đất nước có vô số trường Đại học thuộc top thế giới, Úc đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách những quốc gia có lượng du học sinh học tập lớn nhất. Sinh viên với tấm bằng tốt nghiệp tại Úc luôn được các công ty, tập đoàn có uy tín chào mừng và trọng dụng. Xét về lĩnh vực Giáo dục, Úc có đến 13 trường Đại học trong top #100 toàn cầu. Sinh viên cũng có nhiều lựa chọn cho chuyên ngành dựa vào chương trình học đa dạng, phong phú các khóa học, từ Giáo viên Mầm non đến Trung học thuộc đầy đủ các lĩnh vực từ Toán, Lý đến Âm nhạc, Thể chất... Học tập tại đây chính là tấm hộ chiếu giá trị cho công việc của những giáo viên tương lai.

2- Cơ hội việc làm

Theo báo cáo của Sở Giáo dục New South Wales, số lượng học sinh tại Úc sẽ tăng cao trong 10 năm tới. Tính riêng tại bang New South Wales, dự kiến sẽ có sự tăng trưởng 21% về lượng học sinh vào năm 2031, tương đương với con số 269,000 học sinh. Tuy nhiên, lượng giáo viên lại không đủ đáp ứng cộng thêm tuổi thọ lao động trung bình ngày càng cao (trên 40 tuổi tính đến năm 2020 theo dự đoán của Sở Giáo dục NSW). Chỉ tính đến năm 2023, nhu cầu giáo viên đã đạt đến con số 200,000 người (theo Job Outlook). Sự thiếu hụt nhân lực trầm trọng này dẫn đến việc cơ hội việc làm vô cùng lớn cho sinh viên trong ngành. Theo thống kê của Graduate Opportunities, có đến 93% sinh viên ngành Giáo dục tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp – một con số khá cao so với mặt bằng chung các ngành khác.

3- Mức lương hấp dẫn cùng cơ hội phát triển cao

Là nghề nhận được sự kính trọng cao của xác hội, mức lương khởi điểm cho giáo viên được coi là có sức cạnh tranh hợp lý trong thị trường đối với sinh viên tốt nghiệp. Theo thống kê của OECD, lương trung bình của giáo viên tại Úc cao hơn 36% với bậc Tiểu học và 22% với bậc Trung học so với mức trung bình và thuộc nhóm lương cao nhất trên thị trường. Một giáo viên tại Úc nhận được lương trung bình AUD$71,934/năm cùng mức thưởng $2,550. Bên cạnh đó, Tổ chức OECD còn chỉ ra rằng giáo viên ở Úc đạt mức lương đỉnh chỉ sau 7 năm làm việc so với mức trung bình 25 năm của các ngành khác. Tỉ lệ mức lương đỉnh so với mức lương khởi điểm là 1,4.

Ngoài ra, giáo viên tại Úc còn được hưởng chế độ đãi ngộ đặc biệt. Úc được đánh giá là quốc gia có chế độ đãi ngộ với giáo viên tốt thứ 4 trên thế giới.

4- Cơ hội định cư gần như tuyệt đối

Với mục tiêu thu hút lao động có trình độ cao nhằm đáp ứng nhu cầu của ngành cũng như mang lại lợi ích cho sự phát triển ổn định về cuộc sống và tăng trưởng về kinh tế, chính phủ Úc luôn xem xét Giáo dục là ngành được ưu tiên định cư. Vì vậy, ngành này luôn nằm trong danh sách ngành nghề định cư và làm việc lâu dài. Ngoài việc được phép ở lại 2 năm để làm việc sau khi học xong, sinh viên còn có cơ hội xin visa thường trú nhân tại Úc. Đối với bậc Mầm non và Trung học, giáo viên có thể nộp hồ sơ đến 8 loại visa (Visa 186, 189, 190, 407, 489 Family, 489 Nominate, 482 và 187), bậc Tiểu học có thể nộp tới 4 loại trong số trên – một cánh cửa rộng mở với lao động ngành này.

Úc có đến 13 trường Đại học trong top 100 toàn cầu

Ngành Giáo dục

 

Mức lương hàng tuần

Cơ hội tương lai

Tỷ lệ thất nghiệp

Giờ làm việc trung bình/tuần

Độ tuổi trung bình

Giáo viên Mầm non

$1,488

Rất cao

Thấp

42 tiếng

40

Giáo viên Tiểu học

$1,801

Cao

Thấp

45 tiếng

41

Giáo viên Trung học

$1,914

Cao

Thấp

46 tiếng

43

 

Những trường Đại học đào tạo ngành Giáo dục nổi bật tại Úc

Đại học Deakin (Deakin University)

Xếp hạng 27 thế giới về đào tạo ngành Giáo dục theo bảng xếp hạng QS World University Ranking 2019 - Education, Đại học Deakin có nhiều chương trình học để sinh viên lựa chọn. Sinh viên có thể theo học chương trình Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học. Bạn cũng có thể chọn học khóa Giáo dục Mầm non cấp bằng Danh dự. Trong quá trình học, sinh viên còn có cơ hội tham gia các chương trình thực tập 80 ngày tại các trường học hay đến các vùng lãnh thổ khác nhằm tích lũy kinh nghiệm.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: Giáo dục Mầm non: $29,400/năm

                Giáo dục Tiểu học: $29,400/năm

Điều kiện đầu vào: Học thuật: Điểm trung bình THPT 7.0

                                   IELTS 7.0 và không kỹ năng nào dưới 6.0

Đại học Curtin (Curtin University)

Đại học Curtin là điểm đến yêu thích nhất ở khu vực Tây Úc và có hơn 56,000 sinh viên theo học. Danh tiếng của trường ngày càng trở nên nổi tiếng với sự thăng hạng trên trường quốc tế những năm gần đây. Kể từ năm 2018, trường được đánh giá là những trường hàng đầu về học thuật toàn cầu. Trường cũng có nhiều khóa học về Giáo dục cho các sinh viên lựa chọn.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: Giáo dục Mầm non: $31,600/năm

                Giáo dục Tiểu học: $31,600/năm

                Giáo dục Trung học: $31,100/năm

Điều kiện đầu vào: Học thuật: Điểm trung bình THPT 7.0

                                   IELTS 7.5, trong đó kỹ năng Đọc, Viết 7.0, Nghe, Nói 8.0

Đại học Canberra (University of Canberra)

Nằm ở thủ đô nước Úc, Đại học Canberra sở hữu đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn sâu rộng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Với sự hỗ trợ tận tình cả về học thuật lẫn đời sống, học tập tại đây sẽ tạo nên trải nghiệm đáng nhớ cho sinh viên. Bên cạnh đó, trường còn cung cấp tới 12 khóa học về Giáo dục cho sinh viên lựa chọn.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: Giáo dục Mầm non và Tiểu học: $27,500/năm

Điều kiện đầu vào: Học thuật: Tốt nghiệp THPT

                                   IELTS 7.5, trong đó kỹ năng Đọc, Viết 7.0, Nghe, Nói 8.0

Đại học Murdoch (Murdoch University)

Đại học Murdoch sẽ đáp ứng mọi thứ bạn mong đợi từ một trường đại học đẳng cấp thế giới, bao gồm đội ngũ giảng viên chất lượng, nghiên cứu chuyên sâu và hệ thống cơ sở vật chất tuyệt vời. Là một trong 100 trường hàng đầu thế giới dưới 50 tuổi, Murdoch sẽ là nơi sinh viên được học trong môi trường hiện đại năng động.

Thời gian học: 4 năm

Học phí: Giáo dục Mầm non và Tiểu học: $26,400/năm

Điều kiện đầu vào: Học thuật: Tốt nghiệp THPT

                                   IELTS 7.0 và không kỹ năng nào dưới 7.0

Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể lựa chọn theo học ngành Giáo dục tại những trường Đại học khác như Đại học Macquarie, Đại học Công nghệ Swinburne, Đại học Monash, Đại học Charles Sturt, Đại học Newcastle, Đại học Flinders, Đại học Công nghệ Sydney...

Hãy liên hệ với DH Education Centre (Việt Nam) ngay để được tư vấn miễn phí về lựa chọn trường và hỗ trợ thủ tục nhập học.
DH Education Centre
Lầu 1, 643 Điện Biên Phủ, Phường 1, Quận 3,Thành Phố Hồ Chí Minh
Tel: +84 28 3833 6599
Facebook: facebook.com/DHECVietnam

Hãy LIKE fanpage Người Việt Tại Úc để cập nhật thêm thông tin và bài viết mới nhất !

Linda - Theo DH Education Centre

Bình luận