Cần chuẩn bị những gì cho hồ sơ xin visa du học Úc? DH Education Centre

Thursday, 28/11/2019

Làm sao để tránh được những rủi ro đáng tiếc trong việc chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc luôn là mối quan tâm lớn nhất cho tất cả các bậc phụ huynh và học sinh.

Khi chuẩn bị đi du học tại Úc, ngoài việc chọn khóa học phù hợp với cá nhân từng học sinh, chọn trường để đáp ứng được nhu cầu và khả năng của từng bạn thì khâu chuẩn bị một bộ hồ sơ hoàn chỉnh để xin visa du học là điều hết sức quan trọng mà bất cứ ai có nhu cầu.

Để nộp 1 bộ hồ sơ xin visa du học subclass 500 cho cơ quan Lãnh sự quán, các bạn học sinh cần lưu ý các điểm sau:

  1. Trình độ tiếng Anh:

Vào từng ngành học, cấp bậc khóa học sẽ có các yêu cầu khác nhau về số điểm Anh văn, bạn phải đáp ứng đủ nhu cầu số điểm của khóa học, trường học đó khi nộp đơn.

Trong trường hợp bạn không đáp ứng đủ số điểm, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng khóa học anh văn để đáp ứng đủ nhu cầu.

Xin lưu ý, một sốtrường hợp điều kiện điểm số Anh văn sẽ khác với điểm số Anh văn khi xin visa, nên các bạn cần tham khảo thêm trang web của Lãnh sự quán Úc để tránh lầm lẫn.

https://immi.homeaffairs.gov.au/visas/getting-a-visa/visa-listing/student-500#Eligibility

     2. Trình độ học thuật:

Tùy vào từng cấp bậc và từng trường, trình độ học thuật sẽ được quy định khác nhau, phổ biến như sau:

  • Trình độ Tiếng Anh – (Yêu cầu đầu vào sẽ phụ thuộc vào khóa học bạn đăng ký. Hầu hết ở mức 5.5 – 6.0 IELTS với hệ cử nhân)
  • Trung học phổ thông – Yêu cầu nhập học khác nhau giữa các trường, phục thuộc vào bang và vùng lãnh thổ tại Úc.
  • Giáo dục và đào tạo nghề – Thường bạn chỉ cần tốt nghiệp cấp 3 với điểm số trung bình hoặc có bằng cấp tương đương lớp 12 tại Úc, không cần thi đầu vào. nhưng một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa học chính thức. Những khóa học về nhiếp ảnh, thiết kế, thời trang có thể yêu cầu thêm portfolio.
  • Đại học – Bạn cần hoàn tất lớp 12 (hoặc sở hữu kiến thức tương đương với giáo dục phổ thông trung học Úc - Australia Australian Senior Secondary Certificate of Education). Một số khóa học đặc thù còn yêu cầu bạn đạt điểm tối thiểu đối với một số môn học cụ thể.
  • Sau đại học – Ngoài bằng tốt nghiệp đại học, các trường sẽ xem xét năng lực nghiên cứu, kinh nghiệm làm việc, hoặc các môn học bạn đã học trước đó ở hệ cử nhân có phù hợp với định hướng của khóa cao học.

Đặc biệt tại Úc, khi các bạn chưa đủ yêu cầu đầu vào của bậc Đại Học, các bạn học sinh có thể học chương trình dự bị đại học (trong vòng 1 năm) để đạt yêu cầu vào đại học.

Để biết chính xác nhất các yêu cầu về học thuật, cần xem thông tin tại website chính thức của các trường và cập nhật thường xuyên.

     3. Đáp ứng các điều kiện về visa:

Đây là một trong những yếu tố quan trọng để hoàn thành 1 bộ hồ sơ xin visa du học Úc.

Học sinh - sinh viên cần đảm bảo được mục đích xin visa là du học (GTE) 

Đảm bảo được tài chính cho việc học tại Úc.

Có bảo hiểm du học trong suốt thời gian học  tập tại Úc.

Ngoài ra, tùy từng trường hợp sẽ có thêm những giấy tờ chứng minh hoặc giải trình với Lãnh sự để bộ hồ sơ của bạn được hoàn chỉnh hơn. Nếu vẫn còn thắc mắc về hồ sơ du học Úc, hãy liên lạc ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

DH Education Centre

MARN: 0747386  MARN: 1466197

Phòng 102, lầu 1, 643 Điện Biên Phủ, P1, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 028 3833 6599

Email: [email protected]

 

 

 

Bình luận